Thép nhập gia tăng, thép tồn giảm nhẹ - Thiên Kim Steel

Tin tức

Thép nhập gia tăng, thép tồn giảm nhẹ

Theo VSA (Hiệp hội Thép VN), tổng sản lượng các loại sắt thép trong tháng 11 năm 2012 ước tính đạt 586.500 tấn, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung 11 tháng đầu năm 2012, tổng sản lượng đạt khoảng 5,55 triệu tấn, tăng 1,8% so với cùng kỳ; riêng sản lượng thép tròn ước tính đạt 3 triệu tấn, giảm 7,3% so với cùng kỳ.
Theo VSA. thời gian này lượng tiêu thụ sắt thép có phần cải thiện hơn nhưng nếu nhìn chung và so sánh với yếu tố mùa vụ thì sức mua sắt thép của thị trường vẫn chậm và còn yếu.
Sản lượng thép nhập khẩu tăng

Mặc dù lượng thép tồn kho vẫn chưa giảm được bao nhiêu thì lượng sắt thép nhập khẩu vẫn tiếp tục tăng, trong số đó nhất là thép nhập từ Trung Quốc tăng rất mạnh. "Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thép trong nước phải tìm biện pháp tháo gỡ nhằm hạn chế việc cạnh tranh không lành mạnh của thép nhập khẩu với thị trường trong nước; tăng cường xúc tiến thương mại và đầu tư tại các thị trường nước ngoài nhằm tìm “đầu ra” cho ngành thép như thị trường Campuchia, Thổ Nhĩ Kỳ.". Một đại diện của Hiệp hội thép Việt Nam nói.