Hãng thép Nhật hoãn quyết định rót 3,6 tỷ USD vào Việt Nam - Thiên Kim Steel

Tin tức

Hãng thép Nhật hoãn quyết định rót 3,6 tỷ USD vào Việt Nam

Hãng thép lớn thứ hai Nhật Bản là tập đoàn sản xuất thép JFE Holdings Inc sẽ lùi quyết định đầu tư 3,6 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất thép tại Việt Nam.
“Dự định này được đưa ra quyết định cuối cùng vào cuối năm nay. Nhưng chúng tôi cần có thêm thời gian”, Chủ tịch Eiji Hayashida của JFE trả lời phỏng vấn tại trụ sở công ty ở Tokyo hôm ngày 5/12. “Khi mà có nhiều dự án đang đầu tư phía Nam Trung Quốc và Việt Nam, thì mọi việc sẽ không diễn ra suôn sẻ đến khi chúng tôi có thể dự dịnh được mức cạnh tranh”.
Hãng thép JFE hoãn đầu tư 3,6 tỷ USE vào Việt Nam

Nhằm xích lại gần hơn khách hàng ở các thị trường mà nhu cầu đang gia tăng với các sản phẩm của Nhật Bản như thị trường xe hơi thì việc xây dựng nhà máy thép ở Việt Nam là một phần trong nỗ lực của JFE. Một trong những thách thức mà JFE gặp phải là họ sẽ đối mặt với một mức chi phí cao khi xây nhà máy giữa lúc nền kinh tế giảm tốc của Trung Quốc dẫn tới dư thừa nguồn cung thép.

Các hãng thép Nhật Bản đang tìm kiếm sự tăng trưởng ở thị trường nước ngoài. Theo Liên đoàn Sắt thép Nhật Bản, nhu cầu thép của nước này đã giảm 30% kể từ mức đỉnh đạt được vào năm 1990 do tăng trưởng kinh tế rơi vào trì trệ.

Nguồn tin: vnEconomy